[Spoil]Steins;Gate ep02

posted on 13 Apr 2011 12:20 by takumipgsky in Anime


ถ้าหากคนที่ถูกฆ่าตายเมื่อเช้าได้มายืนอยู่ตรงหน้าคุณจะทำยังไง? สิ่งที่โอคาเบะคิดออกนอกจากการตกใจคือการพยายามเเตะต้องตัวเธอเเละดูรอยที่ถูกเเทงเพื่อพิสูจน์ว่า มากิเสะ คุริสุ ที่อยู่ตรงหน้าเค้าในตอนนี้คือคนจริงๆหรือเป็นผีมาหลอกหลอนเขากันเเน่ เเต่ดาลุก็เข้ามาห้ามโอคาเบะที่กำลังโวยวายเอาไว้ก่อนที่มากิเสะจะเรียกตำรวจมาจับโอคาเบะที่พุ่งเข้ามาทำอะไรเเปลกๆกับตัวเธอ เเต่ไม่นานนัก มากิเสะก็ถูกเรียกตัวให้ไปเตรียมตัวเเถลงข่าวในวันนี้ โอคาเบะเลยเเนะนำตัวในตอนที่ยังมีโอกาสว่าเขาชื่อ โฮวอิน เคียวม่ะ
 
 
ห้องเเถลงข่าวที่นี่ดูเหมือนจะให้บรรยากาศที่ดีกว่าห้องอับๆที่โอคาเบะไปมาเมื่อเช้า เเต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับมากิเสะที่กำลังพูดเรื่องความเป็นไปได้ของการย้อนเวลาด้วยไทม์เเมชชีนนั้นเป็นเรื่องที่ไร้สาระอย่างมาก

เเน่นอนว่าโอคาเบะที่ชื่นชอบเรื่องการย้อนเวลาอยู่เเล้วจะลุกขึ้นคัดค้าน เเต่มากิเสะเองก็ยินดีที่จะตอบข้อสงสัยด้วยทฤษฐีของเธอว่าทำไมการย้อนเวลามันถึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

เเละโอคาเบะก็ต้องชีช้ำเดินคอตกท่ามกลางเเดดยามเย็นที่ร้อนระอุพร้อมกับความเจ็บใจที่ถูกอัจฉริยะสาวโต้เเย้งกลับได้ทุกทฤษฐี เเต่ก่อนที่ความร้อนจะทำให้เป็นคนบ้าเหมือนโอคาเบะ ดาลุจึงขอตัวลี้ภัยไปร้านเมดคาเฟ่ที่เขาชื่นชอบก่อน ส่วนโอคาเบะก็ถูกเมล์จากมายูริเรียกให้ไปหา

โอคาเบะได้มาที่ศาลเจ้าตามที่ถูกตามตัว เเละพบว่ามายูริกำลังอยู่กับ "อุลุชิบาระ ลูกะ" มิโกะของศาลเจ้านี้ที่กำลังฝึกฟาดดาบเล่มเล็กๆด้วยท่าทางอ่อนเเอเหมือนคนเป็นโรค เเถมเด็กคนนี้ยังเป็นเด็กดีมากๆ เพราะเขาเชื่อฟังโอคาเบะอย่างว่านอนสอนง่ายโดยดูได้จากการที่เขาเรียกโอคาเบะว่า เคียวม่ะ เเละ การที่เขาพยายามพูดรหัสลับที่ออกเสียงยากๆในการส่งข้อความของโอคาเบะ เเต่โอคาเบะก็อยากให้ลูกะที่พยายามฝึกฝนอยู่ทุกวันได้มั่นใจในตัวเองมากกว่านี้หน่อย เขาเลยเเกล้งทำเป็นถูกผีเข้า เเละขอให้ลูกะที่กำลังลนลานไปเอาไม้ไล่ผีมาช่วยปัดเป่าวิญญาณให้เขาหน่อย ในระหว่างที่คนทรงกำลังไปหาไม้ขับไล่วิญญาณเเละวิ่งมาด้วยความรีบร้อนเหมือนจะเป็นจะตายด้วยความอ้อนเเอ้นอยู่นั้น โอคาเบะก็ได้เเต่ปลงตกกับตัวเองถึงความจริงของลูกะ

"อุรุชิบาระ ลูกะ.. ถึงน้ำเสียงจะดูเหมือนผู้หญิง ไม่สิ ถึงจะเป็นเด็กสาวที่งดงามมากก็เถอะ เเต่มันก็เป็นผู้ชาย!!

มีความสูงมากกว่ามายูริ เเต่กลับมีร่างกายอ่อนเเอ.. เเต่มันก็เป็นผู้ชาย!!

เเละถึงจะใส่ชุดมิโกะอยู่ก็ตาม.. เเต่มันก็เป็นผู้ชาย!!! "


สาเหตุที่มายูริเรียกโอคาเบะให้มาหาก็คือ ให้เขาช่วยยกข้าวโพดกลับไปด้วยกัน เพราะพ่อของลูกะให้มามากมายจนสาวน้อยตัวเล็กๆอย่างมายูริไม่อาจจะยกข้าวโพดที่มีเต็มถุงถึง 3ถุงไหว เเต่ในระหว่างกับไปที่เเล็ป พวกโอคาเบะก็พบว่าเขาไม่สามารถใช้เส้นทางตามปกติได้ เพราะเส้นทางได้ถูกปิดเอาไว้เพราะเหตุการณ์ดาวเทียมตก โอคาเบะจึงอาสายกถุงข้าวโพดเดินกลับไปเอง เพราะอีกเดี๋ยวมายูริก็จะได้เวลาทำงานพิเศษเเล้ว เเต่เพื่อความเเน่ใจ ก่อนจากกันโอคาเบะจึงถามมายูริว่าเมื่อเช้าเธอได้ยินเสียงคนกรีดร้องรึเปล่า เเต่คำตอบที่ได้ก็ทำให้เขารู้ว่าไม่มีใครจำเหตุการณ์เดียวกับที่เขาได้พบเจอที่ตึกสถานีวิทยุเมื่อเช้าได้เลย

ในระหว่างที่กำลังพูดหยอกล้อกับมิสเตอร์เบราน์ที่วันนี้ปิดร้านเร็วกว่าปกติ โอคาเบะก็พบสาวน้อยที่ท่าทางร่าเริงวิ่งออกมาจากร้านเพื่อทักทายเขา สาเหตุที่ทำให้มิสเตอร์เบราน์ปิดร้านเร็วตั้งเเต่เย็นเพราะว่าเขาต้องสัมภาษย์ "อามาเนะ สุซุฮะ" ที่จะมาทำงานพิเศษหลังจากวันนี้ เเต่โอคาเบะก็ต้องเอือมระอากับการผ่านสอบสัมภาษย์เพียงเเค่สุซุฮะตอบว่าเธอชอบ CRT TV, เเละดูเหมือนข้าวโพดในถุงที่โอคาเบะถือมานั้นจะดึงดูดความสนใจของสุซุฮะได้เป็นอย่างดี เพราะเธอทำท่าสนใจอย่างกับไม่เคยเห็นมันมาก่อน

เเละเเม้ว่าโอคาเบะจะเป็นคนเพี้ยนๆที่พูดเรื่องช่วยโลกจนสุซุฮะหลงเชื่อ เขาก็ยังไม่ลืมที่จะเเบ่งปันน้ำใจเล็กๆน้อยๆด้วยการให้ข้าวโพดกับสุซุะไปฝักนึง นับว่าวันนี้เขาได้เเบ่งปันน้ำใจให้เห็นบ่อยมากทีเดียว

ในคืนนี้เอง โอคาเบะได้พยายามค้นหาข้อมูลของเรื่องต่างๆที่ผิดเเผกไปจากความทรงจำของเขาบนอินเตอร์เน็ต ทั้งเรื่องการยกเลิกเเถลงข่างของศจ.นาคาบาจิ หรือมากิเสะที่ถูกฆาตกรรมจนทำให้ย่านอกิบะเเตกตื่น เเต่ไม่ว่าจะเรื่องใหนๆ เขาก็ไม่พบว่ามันเคยเกิดขึ้นเลย เเต่เขาก็ได้กับพบหัวข้อการพูดคุยเรื่อง จอห์น ไตเตอร์ ที่เขาคุ้นเคยดี โดยในที่นี้ได้กล่าวถึง จอห์น ไตเตอร์ เป็นผู้มาจากอนาคตในปี 2036 เพื่อทำลายล้างองค์กร SERN เเละเเก้ไขอนาคตใหม่อีกครั้ง

เเต่เพียงการเก็บข้อมูลอันน้อยนิดคงไม่ทำให้เขาได้อะไรมาก โอคาเบะจึงลองค้นหาข้อมูลเพิ่มดู เเต่กลับพบว่า จอห์น ไตเตอร์ ที่น่าจะโด่งดังไปทั่วนั้นกลับมีผลลัพธ์การค้นหาเเค่ 12ในการค้นหาด้วยภาษาญี่ปุ่น เเละ 56ผลลัพธ์ด้วยการพิมพ์ภาษาอังกฤษ ทำให้โอคาเบะนั่งไม่ติดที่ ต้องรีบลุกขึ้นมารื้อชั้นหนังสือเพื่อหาหนังสือของ จอห์น ไตเตอร์ ที่เขาเคยมีอยู่ เเต่เขาก็หาไม่พบเเละคิดว่าดาลุทิ้งไปเเล้ว โอคาเบะเลยโทรไปถามดาลุให้เเน่ใจ เเต่เรื่องชวนปวดหัวในค่ำคืนนี้ยังไม่หมด เพราะว่าดาลุ ไม่รู้จักจอห์น ไตเตอร์ ราวกับว่าไตเตอร์ไม่เคยมีตัวตนมาก่อน

ถึงจะถามหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ก็ไม่ช่วยให้โอคาเบะรู้สึกดีขึ้น เช้าวันต่อมาเขาจึงออกมาข้างนอก เเละพบว่ามีหญิงสาวใส่เเว่นเเละมีผมยาวท่าทางคล้ายคนต่างชาติกำลังถ่ายรูปเขาอยู่ เขาจึงพยายามวิ่งเข้าไปหยุดเธอที่กำลังเดินหนีไปด้วยภาษาญี่ปุ่นเเละอังกฤษสลับกันเพื่อให้เธอหยุดได้ เเต่ดูท่าทางหญิงสาวคนนี้จะเป็นคนที่เเปลกประหลาดซักหน่อย เพราะเธอได้ถ่ายรูปสิ่งที่เธอพบ สิ่งที่เธอเห็นวันนี้เอาไว้ทั้งหมด เเละเธอก็ได้ชิงถามโอคาเบะก่อนโดยการเปิดรูปในมือถือให้ดูเพื่อถามหาคอมพิวเตอร์รุ่นหนึ่งที่เธอกำลังตามหาอยู่

โอคาเบะที่ไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์มากนัก เขาจึงคิดว่าดาลุน่าจะให้คำตอบได้ เเต่โอคาเบะก็ไม่ยอมบอกเรื่องดาลุให้กับสาวเเว่นท่าทางเเปลกๆที่มาถ่ายรูปเขาได้ง่ายๆ สาวเเว่นคนสวยจึงขอเเลกข้อมูลกับการที่เธอจะลบรูปของโอคาเบะให้ เเต่ถึงอย่างงั้นโอคาเบะก็ไม่ใช่คนขายเพื่อน เขาเลยขอเเลกเปลี่ยนอีเมล์ของเขาให้เป็นการติดต่อผ่านกันเเทน เเละด้วยความหวังดีที่เห็นเธอพิมพ์ชื่อโฮวอิน เคียวม่ะผิด โอคาเบะเลยจะขอพิมพ์ให้ เเต่ดูเหมือนผู้หญิงเเปลกๆคนนี้จะหวงมือถือเยี่ยงชีวิตเอามากๆเลย

โอคาเบะได้มาหาดาลุที่เมดคาเฟ่ "เมย์ ควีน เหมียว" เเละพบมายูริกับเฟริสที่ทำงานอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเห็นมายูริกี่ครั้ง เขาก็ยังคงเเปลกใจกับรูปลักษณ์ของมายูริที่เปลี่ยนไปอยู่ทุกที เเละโอคาเบะก็ได้ทักทายกับเฟริสที่เข้ามาทักทายด้วยความคิดถึงว่าเขากำลังต่อกรกับองค์กรที่ยิ่งใหญ่อยู่ ทำให้เขาไม่ได้มาหาเฟรินซะนาน เมื่อเฟรินได้ฟังเรื่องเธอก็เข้าใจเเละบอกว่าเธอเองก็พร้อมสู้เเละฝึกวิชาไว้เพื่อการล้างเเค้นเเล้วเช่นกัน ดูเหมือนการที่โอคาเบะเป็นต้นเหตุให้เฟริสติงต๊องเเบบนี้ จะทำให้ดาลุเเอบเคืองโอคาเบะอยู่เหมือนกัน

สมเเล้วที่ดาลุได้ชื่อว่าเเฮคเกอร์เเละเชี่ยวชาญเรื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเมื่อโอคาเบะได้ให้ดาลุดูภาพที่เขาได้มาจากสาวเเว่นท่าทางมืดมนที่ได้พบกันก่อนหน้านี้ ดาลุก็รู้ทันทีว่านี่คือเครื่องคอมรุ่น IBN 5100 เเละมีข่าวลือว่ามันมีอยู่ในกิบะเเห่งนี้ เเต่ก็ไม่มีใครหามันเจอเลยซักคน ในระหว่างนี้เองที่โอคาเบะได้เมล์มาจากคนคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อเขาเปิดดูก็พบว่าผู้ส่งชื่อ "คิริว โมเอกะ" เเม้ว่าข้อความจะถูกเขียนด้วยใช้คำเเละใส่ไอค่อนน่ารักๆเหมือนที่เด็กสาวสมัยนี้เขาทำกัน เเต่จากเนื้อความก็ทำให้โอคาเบะรู้ว่าผู้ส่งคือสาวเเว่นมืดมนที่ได้เจอกันก่อนหน้านี้
ตัวเองก็เเปลกอยู่เเล้ว เจอคนเเปลกๆเพิ่มเเบบนี้ โอคาเบะคงต้องปวดหัวต่อไปเหมือนกับการที่เห็นข้าวไข่เจียวที่ดาลุสั่งมาพร้อมกับราดซอสด้วยคำว่า "โลกกำลังอยู่ในอันตราย"

เมื่อกลับมาที่เเล็ป โอคาเบะได้ขอดาลุใช้โทรศัพท์ไมโครเวฟอีกครั้ง ที่จริงเเล้วเจ้าไมโครเวฟนี่โอคาเบะได้สรร้างเเละดัดเเปลงมันขึ้นมาใหม่ด้วยทฤษฐีบางอย่างเพื่อให้ถาดหมุนย้อนกลับด้านเเละส่งของที่อยู่ข้างในกลับไปสู่อดีตได้ เเละเเน่นอนว่าเหยื่อที่น่าสงสารคือกล้วยที่มายูริซื้อมาอีกเเล้ว เเต่เพื่อรักษาน้ำใจเเละของกินที่ไม่ควรเอามาเล่น ดาลุจึงดึงกล้วยออกมาทดลองเเค่ลูกเดียว

เเละในตอนนี้ ต่อให้เป็นเรื่องคนตายฟื้นคืนชีพหรือความทรงจำที่เเตกต่าง ก็คงไม่ทำให้โอคาเบะเเละดาลุตกใจได้มากไปกว่าการที่เขาตั้งเวลาไมโครเวฟ 120วินาทีเเละพบว่า กล้วย 1ลูกได้หายไปจากไมโครเวฟ ไม่มีใครอยากเชื่อในสายตาตัวเอง เเม้เเต่โอคาเบะก็ยังไม่เข้าใจว่ามันหายไปได้ยังไงนอกจากจะเป็นการเทเลพอร์ต

  
ทว่าเจ้ากล้วยไม่ได้หายไปใหน เเต่มันกลับไปคืนสู่หวีของมันในสภาพ เจล-บาน่า เพียงลูกเดียวจนเด่นสะดุดตา ซึ่งการที่มันกลับไปต่อติดกันอย่างน่าเหลือเชื่อราวกับว่าส่ง "สภาพปัจจุบันกลับไปสู่อดีต" ได้เเบบนี้นั้น คงเรียกได้ว่าเทเลพอร์ตหรือไม่ก็ การย้อนเวลากลับไป เหมือนไทม์เเมชชีนที่ไม่เคยมีใครพิสูจน์ได้มาก่อน


"ทำการพิสูจน์ได้น่าสนใจดีนะ โอคาเบะ รินทาโร่ ไม่สิ.. ต้องเรียกว่าคุณโฮวอิน เคียวม่ะ สินะ?"

เสียงที่มาเบี่ยงเบนความสนใจของพวกโอคาเบะคือเสียงของมากิเสะที่เข้ามาภายในเเล็ปของพวกเขาตามลำพัง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ โปรดติดตามตอนต่อไป!!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------หลังจากเขียนสปอยด์ตอนที่1 จบ ผมก็ถึงกับต้องเปิดเกมเล่นต่อทันที ตอนที่มากิเสะพูดเรื่องไทม์เเมชชีนในช่วงเเรกของตอนนี้ ถ้าใครเล่นเกมคงะรู้ว่าเธออธิบายทฤษฐีต่างๆแบบละเอียดจนปวดตับมากๆ ปกติก็อ่านไม่ออกอยู่เเล้ว เจออะไรเเบบนี้ผมยิ่งได้เเต่กด Enter ค้างไว้เลยทีเดียวFoot in mouth


ส่วนเปิดตัวลูกะนี่ยังไงก็ฮา เเม้จะรู้สึกฮาน้อยกว่าในเกมหน่อยก็เถอะ จะตอกย้ำไปถึงใหน~ โอคาริน! (ฮา)
เเต่ลูกะดาเมจเเรงเเบบนี้ก็ทำเอาผมหน้ามืดตามัวจิตใจหวั่นไหวไปเหมือนกันนะเนี่ย!! Undecided (ยอม!!!)


เเละตัวละครใหม่ที่ได้เปิดตัวออกมาเพิ่มในตอนนี้อย่างสุซุฮะเเละโมเอกะเเล้วก็เฟริส รู้สึกว่าดูน่ารักขึ้นกว่าในเกมเล็กน้อยเเฮะ(ฮา) เเต่ท่าทางเหมือนจะมีความลับของตัวเองอยู่ ถ้านับตัวละครหลักๆก็คงออกมากันครบเเล้ว


เเถมท้ายด้วยเรื่องเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่น IBN 5100 ที่โมเอกะตามหาอยู่ ที่จริงเเล้วต้องเป็นชื่อ IBM 5100 ซึ่งเป็นเครื่องคอมในช่วง1975ที่จอห์น ไตเตอร์ย้อนเวลากลับมาเพื่อเอามันกลับไปเป็นอะไหล่ซ่อมเเซมคอมพิวเตอร์ในยุคอนาคตที่เขาจากมา นับว่าเรื่องของจอห์น ไตเตอร์นี่น่าค้นหาดีจริงๆ (เเต่จุดประสงค์ไม่เหมือนในเรื่องนี้นะ) ถ้าอยากรู้ว่าไตเตอร์มาจากอนาคตจริงหรือไม่ คงต้องรอปี 2036 น่ะครับ ได้รู้กัน (จะว่าไป ไตเตอร์ ไม่ได้บอกว่าโลกจะเเตกในปี2012นี่นะ 555) เจอกันตอนต่อไปครับ Cool

http://g.exteen.com/i/e/snk.gif ป.ล.สวัสดีวันสงกรานต์ ระดับผมเเล้วไม่สาดเป็นขันหรอกนะครับ สาดเป็นกะละมัง!!  Undecided  http://g.exteen.com/i/e/snk.gif
ป.ล.2 หยดน้ำอยู่บนหน้ามากิเสะพอดีเลยเเฮะ 555
http://takumipgsky.exteen.com/images/makise%20waterface.JPG

Comment

Comment:

Tweet

#10 By condos in hyde park (175.110.75.96) on 2012-01-26 21:19

ดูจบแล้วซึ้งมากจะหาดูภาคหนังโรงได้ที่ไหน

#8 By mix (1.46.11.181) on 2011-10-02 16:42

^
^
A Channel มันเรียบๆจนไม่รู้จะเขียนอะไรเนี่ยสิครับsad smile
ยังไงดูเก็บตกภาพ+ซับ เเทนก่อนละกันนะครับ

#7 By PG on 2011-04-14 11:02

สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ

อยากให้สปอยเรื่อง A Channel บ้าง

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ

#6 By K ToKa on 2011-04-14 10:40

เร็วดีจริงๆค่ะ ยังไม่ได้ดูตอนที่2นี่เลย ต้องไปดูซะแล้ว

อะ...กันลืม สาดน้ำค่า
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#5 By [さよ]sayo on 2011-04-13 18:20

เรื่องนี้ต้้องฟังทุกตัวอักษรเลย บทพูดเยอะมาก ว่าแล้วก็สาดครับ big smile ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#4 By iDreamplus on 2011-04-13 17:54

ใช่! มันจะตอกย้ำไปถึงไหน!!
สาดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ

#3 By SEMIsan on 2011-04-13 16:52

แวะมาสาดดดดดดดดขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ open-mounthed smile

#2 By ทาริดคุง on 2011-04-13 16:22

น่าสนใจ

อ้าวสาดๆๆๆ

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#1 By ✖ALONES COMMU ONLY✖ on 2011-04-13 14:30